Nhất phẩm nhài : là dòng trà được ướp hoa nhài. Hoa nhài dùng để ướp trà nhất thiết phải lấy vào lúc hoa cho hương thơm nhất khoảng 8h -10h tối. Lúc này là thời gian thích hợp nhất để lấy trà ướp hương hoa nhài.
– Trà dùng để ướp trà hương hoa nhài là trà Đinh thượng hạng được thu hái thủ công vào buổi sớm trên những đỉnh vườn trà được trồng và chăm, sóc hữ cơ của vùng trà Tân Cương. Trà sau hái được sao khô đến độ chín cần thiết và chưa được lên hương. vì khi đã được lên hương khi ướp hương trà sẽ lấn át hương hoa nhài.
– Sau khi thu hái lên ướp luôn để giữ được độ thơm nhất của hoa nhài. Mỗi lượt trà một lượt hoa rồi ủ kín từ tối hôm trước đến chiều hôm sau lại bỏ ra, sàng lọc bỏ hoa nhài. Sau đó lại sấy cho khô và thực hiện lại như vậy đến khi đủ hương cánh trà quyện hương hoa nhài. Như vậy phải sau một tuần mới cho ra một mẻ trà Nhất phẩm nhài thành phẩm.
– Nhất Phẩm nhài thành phẩm khi uống có hương thơm ngọt của hoa nhài, vị chát dịu của trà xanh như vừa được thu hái sớm mai, nhè nhẹ mà sâu lắng, thoang thoảng mà quyến luyến dịu êm.